Bellingham là một tiền vệ box-to-box điển hình, người cũng đã thể hiện sự linh hoạt đáng kinh ngạc trong mùa giải đột phá của anh ấy ở EFL Championship. Anh ấy đã chơi ở cánh trái và cánh phải, thường hoạt động như một tiền đạo bên trong, người dạt vào bên trong để tham gia nhiều hơn vào lối chơi chung của toàn thể câu lạc bộ. Những người hâm mộ ví von anh là một chàng tiền vệ đa-zi-năng quả không sai.

Birmingham City retire Jude Bellingham number 22 shirt, transfer to Borussia Dortmund, Stan Collymore tweet, reaction, news

Birmingham thường triển khai sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-4-1-1 nên Bellingham có trách nhiệm phòng ngự đáng kể, anh ấy rất giỏi trong việc theo sát các cầu thủ chạy cánh đối phương và xử lý khá tốt các hậu vệ cánh tấn công của Leeds trong trận thua 4-5 của Birmingham trước Bielsa. Đôi khi, anh ấy cũng đóng một vai trò cao cấp hơn, chỉ xếp sau Lukas Jutkiewicz, ở vị trí hộ công chàng tiền vệ trẻ này có thể thỏa sức sáng tạo và ngẫu hứng với bộ kỹ năng tấn công đầy tiềm năng của mình.

Trong khi Bellingham có khả năng chơi ở rất nhiều vị trí trên hàng tiền vệ, cầu thủ 16 tuổi này xuất sắc trở thành tiền vệ trung tâm trong cặp bài trùng với Ivan Sunjic. Dù còn chưa thành niên, Bellingham vẫn giữ vững lập trường của mình trước nhiều đối thủ lớn tuổi hơn. Thật hiếm khi thấy một cầu thủ thiếu kinh nghiệm của anh ấy có thể tấn công và phòng thủ tốt đến vậy, Bellingham hoàn thành 19 lần thử thách và 0,8 lần đánh chặn mỗi trận trong khi cũng thực hiện 1,6 lần rê bóng mỗi 90 phút.

Anh ấy là một cầu thủ hoàn hảo đáng kể, người có thể giúp đỡ ở cả hai phần cuối sân. Nhìn lướt qua bản đồ nhiệt của anh ấy trong mùa giải này cho biết anh ấy có ảnh hưởng như thế nào trên sân. Bellingham cũng đã thể hiện sự điềm tĩnh tuyệt vời trong hiệp ba chung cuộc, ghi bốn bàn và có hai pha kiến ​​tạo.

Với chiều cao hơn 6 mét, anh ấy khẳng định thể chất của mình một cách xuất sắc và cường độ thường xuyên của anh ấy là một trong những lý do tại sao anh ấy được xếp hạng cao về khả năng thu hồi bóng. Trong khi Bellingham chưa phải là bài báo kết thúc, anh ấy có vẻ là một cầu thủ vô cùng tài năng với bộ kỹ năng cân bằng. Sự linh hoạt và khả năng hoạt động của anh ấy ở bất cứ đâu trên hàng tiền vệ sẽ giúp anh ấy là chỗ dựa tốt cho tương lai.

I have never seen a mentality more elite than his': Jude Bellingham's youth coach on why Birmingham prodigy destined for success

Với một loạt các đại gia châu Âu đang tranh giành chữ ký của anh ấy, Bellingham có cả thế giới bóng đá trong lòng bàn tay anh ấy ngay bây giờ. Có thể hiểu rằng, sức hấp dẫn của việc chơi cho một câu lạc bộ danh tiếng như Manchester United hoặc Bayern Munich có thể là quá khó để cưỡng lại nhưng cầu thủ trẻ phải suy nghĩ về việc chuyển đi nào sẽ có lợi hơn cho sự phát triển lâu dài của mình.

Bellingham sẽ phải vật lộn để có thời gian thi đấu tại một câu lạc bộ như Man United và có lẽ sẽ bị hạn chế ra sân lẻ tẻ ở các giải đấu cúp. Chắc chắn thi đấu ổn định ở Championship sẽ là một lựa chọn tốt hơn là bị mắc kẹt ở một đội U23?

To be continued…

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *