Cầu thủ bị đánh giá thấp nhất cũng là một người cũ của The Blues, Chuks Aneke (6,33), người đã tái gia nhập Charlton trong cuối kỳ chuyển nhượng mùa đông. Theo những số liệu thống kê từ WhoScored đã vạch ra đặc điểm của từng cầu thủ trong giải đấu với sự trợ giúp từ Opta và điểm mạnh và điểm yếu của Blues gần như đã quá rõ ràng nhưng khi nó được viết ra và được sao lưu bằng số liệu thống kê, đây được coi là một bản đánh giá chân thực nhất qua đó HLV trưởng Lee Bowyer sẽ có cái nhìn khách quan nhất để đưa ra những phương án chiến lược giúp cho Birmingham City phát triển hơn nữa.

Birmingham City Season Review 2016/17 - YouTube

Sức mạnh lớn nhất của Birmingham, điểm mà họ đã vạch ra như một thứ mà họ rất mạnh chính là khả năng tranh chấp 1vs1 rất quyết liệt với cầu thủ đối phương.Hernandez rất giỏi trong việc này. Trên thực tế, anh ấy đã ghi bàn thắng trong 1/3 trận chung kết nhiều hơn bất kỳ ai trong đội mặc dù chỉ là một phần của đội kể từ tháng Giêng. Tay vợt người Cuba đã làm được điều này 20 lần trong khi Jeremie Bela và Scott Hogan chỉ xếp sau với lần lượt là 17 và 15.

Hai điểm mạnh khác của The Blues bao gồm khả năng không chiến rất hay, điều không ngạc nhiên khi Lukas Jutkiewicz chiếm ưu thế với trung bình 5,3 chiến thắng mỗi 90 phút và tạo ra cơ hội ghi bàn rất cao.

Điều này dẫn đến những điểm yếu trong đó lớn nhất của Birmingham là việc phòng thủ của họ đang gặp quá nhiều yếu điểm. Họ được xếp vào danh sách yếu ở điểm đó cùng với việc giữ bóng, một điều rất quan trọng trong bóng đá, phòng ngự phản công và tránh phạm lỗi trong khu vực nguy hiểm.

Điều mà hàng phòng ngự của Blues cần khắc phục chính là việc tập trung và tạo ra sự liên kết chặt chẽ án ngữ nơi các cầu thủ ở hàng phòng ngự. Gardner là cầu thủ năng nổ nhất trong đội khi đã nhận tám thẻ vàng và hai thẻ đỏ trong suốt mùa giải cho đến nay, anh thể hiện lối đá rất máu lửa khi có những pha cản phá và truy cản rất xuất thần. Bela là người có nhiều đường kiến ​​tạo nhất, khá đáng lo ngại chỉ với 4 pha lập công, Jordan Graham và Troy Deeney đều đứng sau với 3 pha lập công. Roberts và Kristian Pedersen đều có số lần ra sân nhiều nhất cho đến nay ở mùa giải này với 32 lần.Bowyer đã triển khai đội hình 3-5-2 và 3-4-1-2 nhiều hơn bất kỳ đội nào khác (10 lần) trong khi anh ấy cũng đã thử nghiệm với 3-4-3 một số ít lần (5). Chỉ có chín lần The Blues xuất phát với bốn ở phía sau. Và cuối cùng, Bela đã được trao nhiều giải thưởng nhân vật xuất sắc nhất (3) hơn bất kỳ cầu thủ nào khác cho đến nay trong chiến dịch này.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *