Đối với nhiều câu lạc bộ, việc rơi từ vị thế từ sân chơi đẳng cấp như Premier League xuống giải hạng 2 là EFL Championship như một cơn ác mộng thực thụ đối với họ. Việc này được chúng tôi ví von giống với câu chuyện khét tiếng khi rapper Coolio lao vào đám đông trong một buổi biểu diễn ở Stoke-on-Trent chỉ để bị cướp và bị thương bởi những người hâm mộ của anh.

Một khoảnh khắc như dừng lại, tất cả mọi người bên dưới bạn đang nhìn vào trong sự ghen tị, chỉ đơn thuần là đứng và đánh giá cao những gì là sự hiện diện không thể chạm tới trước mặt họ, hoàn toàn bất cứ điều gì trở thành ngôi sao và tất cả quyền lực tối cao mà họ từng nắm giữ sẽ biến mất ngay lập tức. Khi Birmingham rơi vào trạng thái bất ngờ và khá là cay đắng này, một số cảm nhận được cơ hội để đánh cắp tài sản tốt nhất của họ, trong khi những người còn lại làm mọi thứ trong khả năng của họ để giữ những di sản sẽ ở lại sân St Andrew’s sau những kỷ niệm đầy thăng trầm cùng đội bóng.

He Played for Both Clubs: Fabrice Muamba, Birmingham City & Bolton - Lion  Of Vienna Suite

Đối với Birmingham City, mùa hè năm 2006 bắt đầu với việc những cầu thủ chủ chốt như Emile Heskey và Jermaine Pennant nhanh chóng bị bán cho các câu lạc bộ hàng đầu tại Premier League. Kể từ lúc ấy, Blues đã không còn là chính mình, những đội bóng cạnh tranh trực tiếp với họ bắt đầu mạnh lên và Birmingham liên tục trượt dài về phía nửa sau bảng xếp hạng EPL.

Thế nhưng vào những ngày cuối của mùa thu tháng 8 năm 2008 – hai ngày trực tiếp dẫn đến ngày khai mạc mùa giải với áp lực bắt đầu gia tăng cho Birmingham City. Họ đã có cho mình ba bản hợp đồng với 3 gương mặt là Fabrice Muamba, Sebastian Larsson và Nicklas Bendtner đều từ Arsenal cho phép The Blues ra khơi trên trên chuyến du hành đầy mộng mơ này. Lúc ấy, những tay thiện xạ của Blues chỉ mới bước vào độ tuổi 18, và họ chính là những xạ thủ lẫy lừng đưa đội chủ sân St Andrew’s vực dậy sau những chuỗi ngày đen tối.

How is ex-Birmingham City man Nicklas Bendtner getting on these days? |  Football League World

Trong cuốn tự truyện của mình là Both Sides, Bendtner đã đi sâu vào chi tiết về lối sống hoang dã mà anh đã áp dụng trong thời gian ở East Midlands. Tay săn bàn một thời của Blues thừa nhận anh ta đã từng thua 400.000 bảng trong một giờ ở sòng bạc, đã hẹn hò với con gái của người quản lý Steve Bruce do cá cược với các thành viên khác của đội Birmingham và cũng thường xuyên đến câu lạc bộ thoát y địa phương. Đó chắc chắn không phải là những gì Bendtner cần khi còn là một thiếu niên, vì danh tiếng mà anh ấy đã gây dựng kể từ đó chỉ càng được củng cố bằng thành tích trên sân cỏ chứ không phải sự nổi loạn này.  Nhưng thời niên thiếu bồng bột sẽ qua đi, và hai đồng đội Arsenal của anh ấy chắc chắn là những gì Bruce và Birmingham cần khi ấy để giúp đội bóng vượt qua những chông gai đầy thử thách, và điều đó nhanh chóng trở nên rõ ràng hơn khi bộ ba này dần dần trở thành những trụ cột không thể thay thế của đội bóng.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *