Ở đây, chú thích này cho thấy một ví dụ về cách The Blues trông như thế nào để chơi trực tiếp từ hàng thủ. Với ba phương án chuyền bóng dễ dàng trước mặt Harley Dean, như được đánh dấu bằng các mũi tên màu trắng, thay vào đó, trung vệ chọn phát bóng dài theo đường chéo vào nửa không gian bên trái sân. Do chiến thuật này, tỷ lệ chuyền bóng chính xác của đội Clotet bị ảnh hưởng, với 73% so với 78% của Forest .

Dấu ấn của sự thay đổi con người của Nottingham Forest

Nottingham Forest v Birmingham City player ratings - Davis and McKenna  score as Reds go third - Nottinghamshire Live

Tuy nhiên, chiến thuật quan trọng được chứng minh là quan trọng giúp The Blues giành được ba điểm trong cuộc đụng độ là thông qua việc sử dụng người kèm cặp của Forest. Mặc dù có những cạm bẫy đối với cả người và đánh dấu khu vực, nhưng nếu đội khách sử dụng phương pháp đánh dấu khu vực, họ có thể đã ngăn cản được bàn thắng ấn định chiến thắng của The Blues. Mặc dù, các sắc thái của cả hai phong cách đánh dấu có thể có ưu và nhược điểm của chúng được tranh cãi vô tận.

Có thể thấy trong bức tranh này sau khi bóng được thực hiện từ quả phạt góc mà Birmingham City đã ghi bàn quyết định, Forest rõ ràng đang sử dụng hệ thống đánh dấu người. Phương pháp đằng sau việc này là mỗi cầu thủ phòng ngự đánh dấu chặt chẽ một cầu thủ tấn công và theo dõi mọi bước di chuyển của họ, nếu bóng được giao gần một cầu thủ tấn công, thì cầu thủ đánh dấu họ phải phá bóng.

Tuy nhiên, cạm bẫy của việc đánh người là một khi bóng đã được giao vào hộp, trừ khi nó trực tiếp và có thể đánh đầu ra xa, rất khó để theo dõi cả chuyển động của bóng và người được đánh dấu. Nếu Forest được đánh dấu theo khu vực, thì họ có thể ở trong khu vực được phân bổ của họ trên sân và dọn sạch từ đó thay vì phải theo dõi người chạy. Tuy nhiên, sau một vài pha lộn xộn, quả bóng rơi cho Kristian Pedersen, người đã luồn lách khỏi điểm đánh dấu của người đàn ông của anh ấy, để đánh đầu ghi bàn.

Nhận định kèo Bristol City vs Birmingham City 02h45 ngày 08/02

Trong khi Forest sẽ được đánh giá cao khi bước vào cuộc đụng độ, Birmingham City đã gây khó khăn cho đội khách nhờ lối chơi phòng ngự chặt chẽ và lối chơi tấn công trực diện của họ. Mặc dù Nottingham Forest đã tìm ra một cách thông minh để đánh bại đối thủ nhỏ gọn của họ, nhưng với những pha phản công nhanh, họ chưa phát huy hết tác dụng.

Pep Clotet sẽ rất vui khi đội bóng của ông có thể giành được lợi thế từ việc sử dụng người kèm cặp của Sabri Lamouchi và họ đã có thể duy trì sự đoàn kết trong phòng ngự nhờ việc thực hiện các chiến thuật của ông.

Phân tích chiến thuật này đã mổ xẻ cuộc đụng độ giữa Birmingham City và Nottingham Forest, làm nổi bật các chiến thuật quan trọng và sử dụng phân tích để chỉ ra tác động của chúng đến kết quả trận đấu như thế nào.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *