Một lần nữa, một ví dụ khác về sự chắc chắn trong phòng ngự của The Blues có thể thấy ở đây, với việc Forest sở hữu bóng đã bị ép ra rộng do khó chơi qua các tuyến. Khó khăn trong việc chơi qua các tuyến xảy ra do sự gần gũi giữa các cầu thủ phòng ngự, những người có thể dễ dàng đánh chặn các đường chuyền, hỗ trợ cho đội chủ nhà có 45 lần đánh chặn ấn tượng, so với 33 của Forest . Bóng đá là bộ môn thể thao nêu bật lên nhiều mối liên kết giữa con người với con người với nhau và sự chặt chẽ giữa các cầu thủ đội chủ nhà đã có tổng cộng 11 cú sút, chỉ có 3 cú sút trúng đích và 5 cú sút từ ngoài vòng 16m50.k

Chiến thuật phòng ngự phản công của Forest

James Williams (@James1865) / Twitter

Một chiến thuật giúp đội khách có thể thành công nhất trước tuyến sau chắc chắn của Birmingham là tốc độ phản công nhanh. Khi đội khách giành lại bóng trong phần sân của mình, khi có cơ hội, họ sẽ tấn công nhanh và dồn dập vào phần sân của The Blues, điều này nhằm hạn chế thời gian mà Man City có thể chuyển sang cấu trúc phòng ngự chặt chẽ của họ.

Như có thể thấy trong chú thích này, là phần xây dựng để Nottingham Forest dẫn đầu. Với một quả bóng nhanh và lâng lâng về phía trước nhường chỗ cho Joe Lolley, sau đó anh ấy sẽ di chuyển quả bóng trở lại càng nhanh càng tốt cho Tiago Silva đang tấn công. Chỉ với một hậu vệ đứng sau bóng, đội khách thực hiện các đợt phản công của họ một cách hoàn hảo và Forest khiến tốc độ tấn công của họ trở nên đáng kể bằng cách mở tỷ số.

Ở đây, một ví dụ về việc Nottingham Forest sử dụng tốc độ phản công của họ để có hiệu quả tốt có thể được nhìn thấy một lần nữa. Lần này, chú thích được thực hiện từ việc đội khách giành được quả phạt đền mà Lewis Grabban đã bỏ lỡ. Trong trường hợp này, với cơ hội phát bóng trực tiếp về phía Grabban trong khu vực rộng, Forest hãy nắm lấy.

Nottingham Forest 3-0 Birmingham: Joe Lolley stars as home side cruise to  victory | Football News | Sky Sports

Sau một đường chuyền vào trong từ Grabban, hàng phòng ngự của The Blues không kịp phản ứng. Có thể thấy, bốn cầu thủ cố gắng tạo ra tuyến sau gọn gàng, tuy nhiên, những nỗ lực của họ đều vô ích. Với một quả tạt lần đầu tiên được thực hiện qua khung thành để ngăn chặn tình huống phản công, Josh McEachran được coi là đã xử lý bóng và được hưởng một quả phạt đền – sau đó được cứu bởi Lee Camp.

Phong cách chơi tấn công trực tiếp của Birmingham City

Trong khi Birmingham City, đôi khi, chơi trong suốt phần ba, họ chủ yếu tìm cách di chuyển bóng nhanh về phía trước và sau đó cố gắng duy trì quyền cầm bóng bên phần sân của Nottingham Forest. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện các đường chuyền trực tiếp từ hàng thủ, chủ yếu là vào các khu vực rộng, để di chuyển bóng nhanh sang phần sân của Forest và cắt đứt phần ba ở giữa.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *