Nottingham Forest đi đến Sân vận động St. Andrew’s Trillion Trophy để tìm cách nới rộng khoảng cách với việc bị loại khỏi vòng loại trực tiếp. Theo cách của họ là của Pep Clotet, đội xếp thứ 18 tại Birmingham City , người đã có 5 trận không thắng trên mọi đấu trường.

Kết quả 3 điểm cho The Blues trong chiến thắng 2-1 giúp đội nhà vươn lên thứ 17 trên bảng xếp hạng EFL Championship, trong khi thất bại trước đội bóng của Sabri Lamouchi khiến Forest đứng thứ tư với khoảng cách bốn điểm so với thứ bảy.

Phân tích chiến thuật này sẽ phân tích cuộc đụng độ giữa hai bên, làm nổi bật các chiến thuật chính được sử dụng bởi cả hai bên và sử dụng phân tích để cho thấy chúng có tác động đến kết quả của trò chơi hay không.

Đội hình ra sân của hai bên cho Birmingham City vs Nottingham Forest

Sau trận hòa 0-0 với Coventry City tại FA Cup, The Blues vẫn tiếp tục sử dụng đội hình mà Clotet đã triển khai ở 5 trong 10 trận trước chuyến viếng thăm của Forest. Chọn 4-4-2 , cầu thủ người Tây Ban Nha của Birmingham cũng đã thể hiện sở thích 4-2-3-1 và đôi khi, 4-4-1-1 . Về nhân sự, 3 sự thay đổi được thực hiện từ thế trận bế tắc với Sky Blues. Ivan Sujnic, Jefferson Montero và Kerim Mrabti được chuyển sang cho Gary Gardner, Jeremie Bela và Scott Hogan.

Ở hàng công của đội khách, Sabri Lamouchi cũng mắc kẹt với đội hình tương tự mà anh ấy đã triển khai trong trận ra quân trước đó của đội bóng. Đội bóng vùng trung du đã chọn sơ đồ 4-2-3-1 như họ đã làm trong chiến thắng 1-0 trước Brentford. Trên thực tế, Lamouchi chỉ bị loại khỏi đội hình xuất phát duy nhất một lần trong mười trận đấu trước đó. Lựa chọn sơ đồ 4-4-2 trong trận thua Chelsea 0-2. Chỉ có một sự thay đổi được thực hiện trong đội hình xuất phát, với việc Samba Sow nhường chỗ cho Ryan Yates.

Tuyến phòng thủ kiên cố của Birmingham City

Nottingham Forest v Birmingham City: Latest team news, score prediction, Is  there a live stream? What time is kick-off? | Football League World

Để ngăn chặn Nottingham Forest có thể qua được hàng phòng ngự của The Blues, đội chủ nhà đã sử dụng chiến thuật bó gọn hàng phòng ngự ở hàng thủ 4 người càng tốt. Để bổ sung cho độ đầm bên này, Clotet cũng sử dụng độ đầm theo chiều dọc để giữ chặt ở phía sau. Điều này được thể hiện qua cách bộ tứ tiền vệ phối hợp chặt chẽ với bộ tứ phòng ngự khi mất quyền kiểm soát.

Có thể thấy trong phần chú thích này, khi Forest tấn công, tuyến sau của Birmingham City sẽ trở nên chặt chẽ về phía sau, trong khi hàng tiền vệ sẽ lùi xuống ngay phía trước bộ tứ hậu vệ và cũng giữ cho mình luôn gọn gàng. Điều này được thiết kế để ép phe của Lamouchi rộng ra và giữ cho phe khó chơi qua, điều này có thể thấy là đã phát huy tác dụng ở đây.

 

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *