Birmingham City đã dành khá nhiều năm ở Giải vô địch EFL Championship , hiếm khi tiến gần đến thử thách thăng hạng và có bước chuyển mình ngoạn mục để quay trở lại sân chơi Premier League danh giá. Jude Bellingham, thần tượng 16 tuổi, là một tia sáng hiếm hoi trong mùa giải trước, và anh ấy đã được chuyển đến Borussia Dortmund vào mùa hè 2020. Một sự thay đổi nhân sự quan trọng khác là ở nơi băng ghế chiến thuật ở thời điểm ấy, nơi cựu hậu vệ Real Madrid – vị chiến lược gia Aitor Karanka tiếp quản đội bóng và tìm cách triển khai triết lý chiến thuật của mình ở giai đoạn mùa bóng 2020/2021.

Peaky Blinders 'ficha' al Birmingham para la 2019-20

Với gần một nửa mùa giải đã trôi qua ở giai đoạn mùa bóng 2020/2021 đầy thử thách với Birmingham City, chúng ta hãy cùng ngồi lại để đánh giá tính thực thi và hiệu quả của đội bóng ở mùa giải ấy. Đáng buồn thay, vào thời điểm thử thách nhất với Blues, mọi thứ không quá khả quan tại sân vận động St Andrew’s. Đội bóng thành phố Birmingham City khi ấy, chỉ kiếm được 23 điểm sau 22 trận, khiến họ chỉ cách khu vực xuống hạng 4 điểm. Ngay cả cựu HLV Karanka, một huấn luyện viên trưởng từng là trợ lý của José Mourinho, cũng không thể giải quyết các vấn đề phòng ngự của đội bóng tại thời điểm rối ren ấy.

Phân tích chiến thuật này tóm tắt lý do tại sao việc bảo vệ Birmingham City có vẻ dễ bị tổn thương cho đến cuối năm 2020, với một số vấn đề lặp lại và ít bằng chứng về sự cải thiện bền vững.

Biểu đồ đánh giá này cho thấy một số chỉ số chính của Birmingham so với các đội khác trong Giải vô địch EFL sau 22 trận đấu.

Xét về PPDA – một chỉ số thể hiện cường độ pressing của một đội bóng, Blues chỉ đạt trung bình 12,88 cao hơn một chút so với mức trung bình của giải đấu là 11,24 cho thấy họ là một đội khá thụ động trong việc áp sát đối thủ. Điều này cũng được hỗ trợ bởi các con số của đội chủ sân St Andrew’s về cường độ thách thức (đấu tay đôi / tắc bóng / đánh chặn mỗi phút sở hữu đối thủ), nơi Birmingham chỉ đạt trung bình 5,9  thấp hơn nhiều so với mức trung bình 6,75 ở giải đấu này và đây là mức thấp nhất chung trong số tất cả 24 đội. Mặc dù bản thân việc trở thành một bên bị động không sở hữu không phải là một vấn đề, nhưng như chúng ta sẽ thấy ở phần sau, điều này có thể có xu hướng tạo ra các vấn đề ở những nơi khác.

Birmingham City đã phải đối mặt với 10,62 cú sút mỗi trận, cao hơn một chút so với mức trung bình của giải đấu là 9,51. Đây không phải là quá kém khi một số đội bóng tầm trung như Preston North End và Bristol City đã để thủng lưới nhiều hơn những người đàn anh của Karanka. Số bàn thua phải nhận là rất tốt nếu xét theo xGA thì đội đáng ra phải được cho là 33,7  có nghĩa là họ đã thể hiện khá tốt từ quan điểm phòng ngự. Công lao nên được trao cho thủ môn Neil Etheridge, người là nguyên nhân chính dẫn đến thành tích vượt trội này cho đội bóng thành phố Birmingham City.

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *