Giám đốc thể thao của Manchester United – John Murtough chính là một phần nguyên nhân dẫn đến việc Quỷ Đỏ không thể chiêu mộ thành công tài năng trẻ đầy sáng giá là Jude Bellingham từ Birmingham City vào mùa giải 2019, qua đó đã để Brussia Dortmund cuỗm tay trên một cách đầy ngoạn mục.

Chelsea join Man Utd in record £50m transfer battle for 16-year-old Birmingham City wonderkid Jude Bellingham

Bellingham trưởng thành từ câu lạc bộ quê nhà Birmingham, và tại nơi đây sau hơn 1 mùa giải gắn bó khi anh được đôn lên đội hình chính của đội chủ sân St Andrew’s, Bellingham đã nói lời chia tay với Birmingham để chuyển đến bến đỗ mới là Borussia Dortmund vào tháng 7 năm 2020 sau khi câu lạc bộ Đức đồng ý trả khoản phí ban đầu là 25 triệu bảng (chưa kèm biến phí). Vào thời điểm ấy, tài năng trẻ người Anh chỉ vừa mới bước sang tuổi 17, nhưng anh đã nhanh chóng mài dũa để trở thành một trong những tiền vệ trẻ tài năng sáng giá bậc nhất Châu Âu.

Nửa đỏ thành Manchester United rất quan tâm đến thương vụ Bellingham và đã có những động thái trực tiếp nhằm mang mang anh về với sân Old Trafford, khi ấy Quỷ Đỏ đã chịu chơi khi chi sẵn hầu bao là 30 triệu bảng để có được chữ ký của cựu tiền vệ Birmingham. Manchester United đã tìm mọi cách, nhờ đến cả Sir Alex Ferguson để thuyết phục anh về với Old Trafford. Bellingham được cho là đã bị thuyết phục bởi những nỗ lực của MU, đặc biệt là sau cuộc gặp mặt trực tiếp với vị huấn luyện viên huyền thoại Ferguson.

Nhưng rồi sau tất cả, Bellingham đã quyết định từ chối MU, và theo bước người đàn anh Jadon Sancho, người đã rời học viện của Manchester City để đến Dortmund và đã tỏa sáng rực rỡ tại sân Signal Iduna Park. Bellingham nói sau khi ký hợp đồng với đội chủ sân vùng Rurh rằng: “Định hướng của họ trong việc đào tạo và phát triển tiềm năng cho các cầu thủ trẻ đã khiến đây trở thành một quyết định đúng đắn và hợp lý cho bản thân tôi và gia đình tôi.”

5 điều chưa biết về Bellingham, cầu thủ 17 tuổi đắt giá nhất lịch sử

John Murtough vị giám đốc thể thao của MU, là người dẫn đầu việc đội bóng muốn theo đuổi Bellingham, nhưng những lần đàm phán, những cuộc hội thoại mà ông gửi đến tiền vệ trẻ này đã không mang lại hiệu quả như mong muốn. Murtough được cho là đã gợi ra một viễn cảnh cạnh tranh gay gắt để có thể chen chân vào đội hình chính của Quỷ Đỏ thời bấy giờ, điều đó thực sự gây ra áp lực vô cùng lớp cho Bellingham khi anh còn chưa bước qua tuổi 18.

Giám đốc thể thao của Dortmund, Michael Zorc, xác nhận rằng đội bóng sọc vàng-đen đã thể hiện sự quan tâm đối với Bellingham một cách chân thành và sự tin tưởng là điều mà CLB muốn hướng đến, phát biểu sau khi ký kết hợp đồng với tài năng trẻ thành công, Michael Zorc đã chia sẻ rằng:

“Jude Bellingham đã không ngần ngại chọn Dortmund là bến đỗ mà cậu ấy muốn hướng đến, chúng tôi cũng vậy với kinh nghiệm đào tạo cùng cơ sở vật chất tiên tiến tại nơi đây, Bellingham sẽ có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.”

 

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *