Trong trường hợp mà Hogan Scott ở lại đội bóng Small Heath, anh có thể xuất phát ở vị trí cao nhất, tiền đạo người Anh là Jutkiewicz Lukas sẽ chơi ở vị trí tiền đạo cánh trái quen thuộc, hoặc có thể để cả hai tiền đạo này chơi song song với nhau trên hàng công hai người. Taylor Lyle và Deeney Troy sẽ là hai cái tên được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh, với sơ đồ mới của tân HLV hai cầu thủ này sẽ được giảm tải vai trò phòng ngự.

Troy Deeney comments on the job Lee Bowyer is doing for him at Birmingham  City so far | Football League World

Mengi Teden đã chơi rất tốt ở vị trí trung vệ cánh phải trong sơ đồ ba hậu vệ của đội tuyển Bỉ. Khả năng chuyền dài của trung vệ trẻ người Anh vẫn sẽ là món vũ khí mà HLV Bowyer sử dụng thường xuyên trong mùa giải mới. Trung vệ Pedersen Kristian nhiều khả năng sẽ đảm nhận vai trò trung tâm trong bộ ba hậu vệ, tuy nhiên điểm yếu về tốc độ là mối bận tâm lớn nhất của HLV người Anh đối với cầu thủ từng thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự.
Graham Jordan sẽ là cái tên còn lại của hàng phòng ngự đội bóng đội chủ sân St Andrew’s.

Một trong những nguyên tắc chơi bóng quan trọng nhất của Birmingham dưới thời Lee Bowyer là khả năng phòng ngự chặt và chuyển đổi trạng thái sang tấn công cực kỳ nhanh. Phần nhiều dựa vào khả năng rê dắt và tốc độ của James Jordan. Đây cũng là lối đá mà chúng ta thường thấy ở CLB Birmingham City trong thời điểm hiện tại.

Birmingham City boss Lee Bowyer reveals how he plotted Reading FC's  downfall - Berkshire Live

Trong giai đoạn đầu của mùa giải trước, Blues thực sự là một thế lực đáng sợ trong những tình huống chuyển đổi trạng thái tấn công nhờ hàng tiền vệ cơ động và hai cỗ máy săn bàn ở phía trên. Và nhiều khả năng, CLB Birmingham City vẫn sẽ duy trì chiến thuật phòng ngự, phản công dưới thời của tân HLV Lee Bowyer. Đây có thể là điều mà các CĐV của đội bóng vùng Small Heath không thực sự mong muốn khi chứng kiến đội bóng con cưng của mình thi đấu thiếu sức sống trong giai đoạn giữa và cuối mùa giải trước. Nhưng với một đội hình sở hữu hàng loạt các cầu thủ thi đấu cơ bắp được đưa về trong mùa giải trước thì thật khó để Lee Bowyer có thể thi triển lối đá kiểm soát bóng đẹp mắt giống như thời của cựu HLV tiền nhiệm của đội bóng. Tuy lối chơi có phần thực dụng của Birmingham City ở thời điểm bây giờ, nhưng sự quyết đoán và khả năng đảm báo tính chiến thắng của đội chủ sân St Andrew’s là hoàn toàn có phần đúng. Khi đội bóng rất cần những điểm số quý giá, để có thể vươn lên chen chân vào top những đội bóng tranh vé dự vòng play-off. Có lẽ rằng HLV Lee Bowyer đang đi đúng hướng với những quyết định có phần rất khách quan của mình.

To be continued…

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *