HLV Aitor Karanka với vết xước đáng quên tại Birmingham City

Công việc huấn luyện đầu tiên của Aitor Karanka kể từ thời điểm cực kỳ kém cỏi và đáng quên của vị thuyền trưởng này tại Birmingham City đã trực tiếp kết thúc trong thất vọng hơn nữa. Karanka, vị chiến lược gia chỉ thắng tám trong số 38 trận đấu của anh ấy tại The Blues, đã trở lại bóng đá với đội bóng Tây Ban Nha Grenada chỉ hơn một tháng trước.

Cựu huấn luyện viên của Nottingham Forest và Middlesbrough bắt đầu công việc và có sáu trận đấu để cứu họ khỏi cuộc xuống hạng La Liga, với câu lạc bộ đã sẵn sàng ở vị trí thứ 17 – một bậc trên khu vực rớt hạng nhưng bằng điểm với Real Mallorca ngay dưới họ. Anh ấy đã có một khởi đầu tích cực, cầm hòa Atletico Madrid của Diego Simeone với tỷ số hòa 0-0 trong trận đầu tiên của anh ấy và sau khi bế tắc 1-1 khác với Celta Vigo ở trận thứ hai, mọi thứ dường như cất cánh cho Karanka. Grenada đã đánh bại đối thủ xuống hạng Mallorca với tỷ số 6-2 và tiếp theo là chiến thắng 1-0 trước đội bóng cũ Athletic Bilbao.

Tuy nhiên, thất bại 0-2 trước Real Betis trong trận đấu thứ năm của anh ấy có nghĩa là vị thế của Grenada đã được đưa vào trận đấu cuối cùng – và vào Chủ nhật, họ đã không thể đánh bại Espanyol, hòa 0-0 với Jorge Molina bỏ lỡ một quả phạt đền ở phút 72. họ trong giải đấu. Trong khi đó Mallorca và Cadiz đều giành chiến thắng trên sân khách để kết thúc ba năm lưu trú của Grenada trên chuyến bay hàng đầu Tây Ban Nha.

Sau những thất bại ê chề đó, thế nhưng vị chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn được bảo vệ khi được hỏi về tương lai của mình, nói: “Đây là những điều phải suy nghĩ” và “bạn không thể suy nghĩ quá nhiều để đưa ra quyết định. Chúng tôi đã cố gắng cho đến cùng và chúng tôi gần như đã thành công. Khi bạn chiến đấu như vậy Khó khăn và rơi xuống như thế này thật không công bằng. Trong một tháng, đội đã thua một trận và phải thi đấu với hầu hết tất cả mọi người. ”

HLV Aitor Karanka với vết xước đáng quên tại Birmingham City

Nhớ lại thời hoàng kim, Karanka đã thành công vang dội ở Middlesbrough, một tay đưa họ thăng hạng lên Premier League – nhưng rời đi trước khi họ xuống hạng. Anh ấy đã dành một năm ở Forest nhưng rời họ vào tháng 1 năm 2019 với câu lạc bộ đứng thứ bảy trong Giải vô địch. Nhiệm kỳ của anh ấy tại The Blues không bao giờ thực sự khởi sắc mặc dù đã ký hợp đồng với 15 cầu thủ cao cấp và anh ấy rời St Andrew’s vào tháng 3 năm 2021, với The Blues chỉ có một vị trí và ba điểm trên khu vực rớt hạng. Một điều khá tiếc nuối cho vị thuyền trưởng này là ông không được thể hiện tài thao lược nhiều khi lứa cầu thủ ấy đã không đáp ứng đúng tiêu chí mà Karanka đưa ra, rồi như một lẽ tất yếu, Birmingham City tuột dốc không phanh với những dấu hiệu của công tác huấn luyện.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *