Birmingham cần một huấn luyện viên khác để giải cứu họ khỏi nguy cơ xuống hạng khi họ đứng thứ 22 trên BXH, hơn vị trí an toàn 2 điểm. Garry Monk là người được chọn. Monk đã giúp đảm bảo vị thế của Birmingham như một câu lạc bộ Championship trong một mùa giải nữa sau chiến thắng trên sân nhà trước Fulham. Đây là lần thứ ba Birmingham sống sót vào ngày cuối cùng trong 4 năm. The Blues khởi đầu mùa giải chói sáng và có thời điểm được coi như những chú ngựa ô thăng hạng. Bất chấp sự cải thiện của họ trên sân cỏ, mùa giải 2018/19 sẽ luôn được nhớ đến với vụ tấn công Jack Grealish trong trận Derby thành phố thứ hai bởi một CĐV xâm nhập sân của Birmingham.

English soccer field invasions see players punched, pushed - ABC News

 

The Blues luôn gặp vấn đề trong việc kiểm soát hành vi của người hâm mộ và đây là một ví dụ điển hình cho điều này. Câu lạc bộ bị trừ chín điểm do hành động vô trách nhiệm vào mùa hè năm 2018, qua đó dập tắt mọi hy vọng thăng hạng mờ nhạt. Đó không phải là mùa giải phấn khích nhất nhưng nhiều Bluenoses tin rằng đội có thể  kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 17 và thậm chí có thể tiến tới vòng loại trực tiếp với HLV Monk trong chiến dịch 2019/20.

Điều này là cho đến khi TTA thông báo một quyết định gây bất ngờ khác, họ đã sa thải Garry Monk trong khi ông ấy đang có những bước tiến tích cực tại câu lạc bộ. Điều này đã vấp phải sự phẫn nộ và những Bluenoses đã nói đùa rằng những người hâm mộ nên xông vào văn phòng của CEO, để tỏ ra sự bất bình về quyết định gây khó hiểu này.

Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng đây chỉ là một cách điều chỉnh của TTA, để chào đón một vị thuyền trưởng mới đầy đẳng cấp hơn. Nhưng sau đó có thông tin tiết lộ rằng Monk chỉ ký hợp đồng với những cầu thủ đã ký hợp đồng với người đại diện của anh ấy, vì vậy anh ấy sẽ bị cắt hợp đồng. Monk rõ ràng cũng đã nói với thần tượng 16 tuổi, Jude Bellingham, rằng anh ta sẽ chỉ được thăng hạng lên đội cấp cao nếu anh ta ký hợp đồng với người đại diện của Monk. Ngay khi Bluenoses tin rằng họ có một người quản lý chân chính, chu đáo và có mối quan hệ gắn bó với người hâm mộ, thì một vụ bê bối như thế này đã được tiết lộ.

Huddersfield Town v Birmingham City: Terriers are heading back to the  future | Yorkshire Post

Đó là câu chuyện của Birmingham City trong thập kỷ này. Bối rối trước quyết định của chủ sở hữu, bối rối trước vận may khủng khiếp của họ và bối rối không biết tương lai có thể ra sao đối với câu lạc bộ có biệt danh Small Heath này. Không ai biết thập kỷ tiếp theo sẽ đến như thế nào đối với Birmingham City nhưng có vẻ sẽ vẫn đầy chông gai và thử thách hơn nữa cho Blues trong những tháng ngày đầy thử thách sắp tới tại đấu trường EFL Championship.

Quý khán giả có thể theo dõi trực tiếp những trận cầu đỉnh cao của Birmingham City tại giải đấu EFL Championship ngay tại website: https://socolive.org/

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *