Gianfranco Zola đã được đưa lên trám vào vị trí thuyền trưởng của Birmingham City một cách đầy nhanh chóng sau khi Rowett bị sa thải. Vị chiến lược gia người   là một người đàn ông dễ mến nhưng là một người khá khắt khe và nghiêm khắc trong việc thi đấu. The Blues đã chơi thứ bóng đá rất đẹp mắt  và chiến thắng 2-1 đáng nhớ trước Wolves ở đầu mùa giải 2014/2015 đã giúp gia tăng sự ủng hộ của Zola trong cộng đồng người hâm mộ nhưng bên cạnh đó, triều đại của ông đã nhanh chóng sớm bay màu tại Birmingham City. Zola đã đưa Birmingham từ hy vọng bước vào trận chung kết Play-Off nhưng trớ trêu thay Blues lại trở thành ứng cử viên xuống hạng trong vài tháng cuối cùng của mùa giả. Vào thời điểm ông từ chức, Birmingham chỉ hơn nhóm xuống hạng ba điểm và cần hai chiến thắng trong ba trận gần nhất để giữ vững vị trí và tránh một suất xuống hạng.

Raheem Sterling has this message for Jack Grealish after Birmingham City  pitch invader attack - Birmingham Live

Harry Redknapp được giao nhiệm vụ giữ cho Birmingham phải trụ lại ở EFL Championship mùa giải ấy và đạt được khả năng sống sót sau khi thắng hai trong ba trận. Redknapp đã giúp mang lại nhân tố tốt đã bị mất tích trong kỷ nguyên Zola và người hâm mộ The Blues ngay lập tức cảm thấy ấm áp với ông ấy. Mùa hè năm 2017 là một giai đoạn điên rồ đối với câu lạc bộ và sự kết hợp giữa sự giàu có mới tìm thấy của câu lạc bộ và sự háo hức tiêu tiền của Redknapp đã dẫn đến việc mười bốn cầu thủ gia nhập câu lạc bộ và mười bốn cầu thủ rời đi. Sự biến động lớn này không có lợi cho đội và mặc dù đội hình hiện tại đã tốt hơn nhiều, nhưng các cầu thủ không thể kết hợp với nhau và đạt được kết quả tốt để giúp đội bóng đi lên.

Và kết cục, Redknapp bị sa thải vào giữa tháng 9 sau khởi đầu mùa giải gây sốc. Redknapp đã làm rất tốt để giữ chân Birmingham, nhưng chưa bao giờ thực sự có đủ cam kết để đảm nhận vai trò này trong dài hạn.Trợ lý trước đây của Redknapp, Steve Cotterill, đã được đưa vào và đánh dấu sự thay đổi khỏi chính sách quản lý “tên tuổi lớn” của TTA. Cotterill đạt được thành công ở League One với Bristol City nhưng lại không có chiều sâu ở Championship. Vị chiến lược gia này thi đấu kém hiệu quả với đội hình mà anh ấy có theo ý mình và chơi một thứ bóng đá buồn tẻ.

Birmingham City fans react to United loanee Tahith Chong returning to club

Sự kém cỏi trong chiến thuật của anh ấy đã được thể hiện khi anh ấy sử dụng tiền đạo Sam Gallagher ở vị trí cánh trái, khi mà cầu thủ này không thể phát huy hết tiềm năng của mình ở vị trí này. Thiếu tính chuyên nghiệp và sự đổi mới đối với câu lạc bộ đã khiến những người hâm mộ Birmingham nhanh chóng quay lưng lại với Cotterill.

To be continued…

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *