Các chiến lược sở hữu và chuyển đổi của đội đang thi đấu tại EFL Championship, The Blues về cơ bản hợp nhất thành một. Họ hiếm khi có những pha chuyền dài và luôn cố gắng chuyển phòng ngự thành tấn công nhanh nhất có thể để cố gắng khai thác hàng thủ Leicester chơi cao và tạo ra những khoảng thời gian không gây áp lực cho hàng thủ.

Leicester là đội mạnh tay hơn trên báo chí do họ đã chiếm những vị trí cao. Sẽ hiệu quả hơn khi cố gắng đoạt bóng cao, thay vì bỏ bóng ngay lập tức và để các hậu vệ Birmingham có thời gian và khoảng trống trên bóng. Tuy nhiên, với tính chất trực tiếp của Birmingham, báo chí hiếm khi đưa ra kết quả cao và cơ hội cho Leicester.

Cho rằng Birmingham hiếm khi tạo ra chuỗi cầm bóng hoặc lối chơi xây dựng mà các đơn vị của họ đẩy cao sân, cấu trúc phòng ngự của họ hiếm khi được điều chỉnh liên quan đến vị trí có thể bị Leicester khai thác. Niềm hy vọng tốt nhất của Leicesters trong một đợt phản công là dâng cao giữa các tuyến của Birmingham hơn là sau hàng phòng ngự của họ. Leicester tỏ ra chậm chạp và gặp khó khăn trong việc khai thác những pha bóng này trong hiệp một. Trong hiệp hai, họ chính xác hơn và gia tăng nhịp độ chơi ở mọi khu vực. Điều này giúp họ nhiều lần chiếm lĩnh vòng cấm Birmingham và cuối cùng ghi được bàn thắng quyết định.

Birmingham chơi cố định. Từ các quả phạt góc, thiết lập chính của họ là đặt các mục tiêu hiệu quả nhất của họ gần mép của hộp để thực hiện quả bóng khi được giao. Các cầu thủ nhỏ hơn của họ chờ đợi những cú nhấp nháy, hạ gục hoặc bật lại xung quanh vòng cấm địa. Đội của Clotet đưa nhiều người về phía trước hơn vì họ coi các quả phạt góc và các quân cờ khác là cơ hội tốt nhất để ghi bàn. Điều này càng được củng cố bởi Bầy cáo đã bỏ lỡ tốc độ, sự trực tiếp và dứt điểm của Vardy, nếu Leicester giành được bóng và phản công. Thật không may cho Birmingham, những pha phối hợp của họ không mang lại hiệu quả về cơ hội hoặc bàn thắng rõ ràng.

Nhìn chung, trận đấu này mang hai phong cách đối lập dẫn đến thế trận chặt chẽ. Trong hiệp một, cả hai đội đều cố gắng tạo ra. Trong hiệp hai, Leicester đẩy mạnh nhịp độ và liên tục bó tay trước hàng thủ của Birmingham. Cuối cùng, cơ hội đã vụt tắt và được Pereira ghi bàn. Sau bàn thua là lần duy nhất Birmingham chơi tự do và dâng cao cả sân. Thật không may cho họ, đã quá muộn để quay trở lại trận đấu sau khi cơ hội tốt nhất của họ đã được phòng thủ tốt. Chung cuộc Leicester City tiến vào tứ kết FA Cup.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *