Trong hiệp hai, khi Leicester tăng nhịp độ, hàng thủ càng lộ rõ. Ban đầu, hàng công của Leicester luân phiên nhằm tìm khoảng trống giữa hàng tiền vệ và hàng phòng ngự, xoay người tấn công vào tuyến cuối cùng của hàng thủ. Trong khi các cầu thủ nhận bóng ở những vị trí này, họ rất nỗ lực để tạo ra từ đó. Leicester nhận ra rằng họ đang gặp khó khăn trong việc vượt qua hàng phòng ngự và thêm một chiến thuật rộng lớn hơn để đi vòng quanh hàng thủ Birmingham City và tạt bóng, mặc dù có ít mối đe dọa từ trên không trong vòng cấm, có nghĩa là các quả tạt cần được tung ra ở mức thấp, với tốc độ và độ chính xác.

 

Phương pháp này đã tạo ra một nửa cơ hội, nhưng Birmingham nhìn chung khá hài lòng khi đối phó với nhiều đường bóng bay lơ lửng hơn do các hậu vệ vượt trội của họ ở trên không. Khả năng áp sát rộng giúp Leicester chơi hẹp hòi khi hàng phòng ngự của Birmingham đôi khi được nới rộng ra. Trong khi tuyến sau của Birmingham có vẻ thoải mái trong việc đối mặt với những quả tạt, thì tần suất những quả tạt lại tỏ ra quá nhiều. Marc Albrighton thực hiện đường chuyền ngang, đứng bóng lại và hậu vệ cánh Pereira đã đánh đầu tuyệt vời để ghi bàn mở tỷ số sau pha đánh đầu chệch cột dọc. Một lần nữa, điều này làm nổi bật sự tự do của các hậu vệ cánh dưới thời Brendan Rodgers.

Phong cách chơi của Birmingham City

Như đã nói, khi không có bóng, Birmingham tạo ra áp lực vô hình lên đối thủ. Khi giành lại bóng, họ không quá phức tạp hóa lối chơi của mình. Họ sử dụng vị trí cao của các trung vệ Leicester để chơi bóng trực diện vào hai tiền đạo mục tiêu của họ, Lukas Jutkiewicz và Scott Hogan, để cô lập các hậu vệ Leicester 1v1, 2v2 hoặc hy vọng 2v1 nếu một trung vệ của Leicester đã xuất hiện. Từ đó, các tiền đạo có thể cố gắng tạt bóng cho nhau hoặc hỗ trợ tiền vệ, chạy trung vệ hoặc thực hiện những cú sút phạt để giành lãnh địa cho đội của mình và cơ hội để vung bóng vào vòng cấm.

Có vẻ như đây là khái niệm chuyển tiếp chính xác của Birmingham khi họ thường giành lại bóng sâu như thế nào từ sự kiểm soát của Leicester. Nếu họ cố gắng chơi, Họ sẽ bị dồn ép bởi rất nhiều quân số của Leicester và các cầu thủ của họ ở vị trí sâu, việc chơi lấn lướt sẽ rất khó khăn. Nếu Birmingham cố gắng chơi và đánh bại báo chí, điều đó sẽ cho phép một số cầu thủ Leicester rút lui và đông hơn các tiền đạo của Birmingham, những người đã cô lập các hậu vệ Leicester. Cách tiếp cận này của Birmingham hoạt động tốt hơn trong hiệp một so với hiệp hai.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *