Nhìn chung, trận đấu có ít cơ hội với phong cách chơi đối lập của cả hai bên , điều này sẽ được thảo luận chi tiết hơn, loại bỏ lẫn nhau trong các khoảng thời gian lớn của trò chơi. Leicester City có rất nhiều cơ hội trong hiệp nhưng cả hai đội đều có một cơ hội rõ ràng.The Fox là đội có được bàn thắng khai thông thế bế tắc, trong khi Birmingham thì vẫn đang chật vật và xoay sở tìm đường đến khung thành của Smeichel. Tuy nhiên, về thế trận cân bằng, Leicester cầm bóng vượt trội, sáng tạo hơn và ấn định chiến thắng 1-0.

Số liệu thống kê về trận đấu.

Leicester City chiếm ưu thế trong suốt thời gian cầm bóng và tạo ra đủ cơ hội để ghi bàn từ góc nhìn xG trong hiệp hai. Birmingham City đã cố gắng khai thác hàng thủ Leicester bằng những đường chuyền dài theo tỷ lệ chuyền dài của họ. Thống kê trên cũng diễn ra tương tự với việc Leicester kiểm soát bóng nhiều hơn, tấn công nhiều hơn mỗi phút và do thể hình cao, họ dồn ép với tốc độ mạnh hơn khi họ để mất bóng.

Leicester cố gắng pressing tầm cao 

Có bóng, Leicester cố gắng chơi thứ bóng đá kiên nhẫn, uyển chuyển. Họ chơi tấn công từ phía sau và các trung vệ của họ bố trí ở nửa đường biên, đôi khi cao hơn, trong các pha dàn xếp chậm. Trước đó, các hậu vệ cánh đẩy cao, với Ben Chilwell và Pereira đều là những hậu vệ có thể tham gia mặt trận tấn công rất tốt, mặc dù đã thể hiện sự thận trọng khi bóng ở bên phần sân, nhưng hậu vệ cánh tham gia được trao quyền tự do hoàn toàn, trong khi toàn lực. – hậu vệ cánh đối diện phần nào giữ vị trí của họ trong trường hợp di chuyển bị hỏng, di chuyển lên khi và khi chuyển đổi lối chơi xảy ra, điều này đảm bảo họ luôn ở bên chính xác của quả bóng theo nghĩa tấn công và phòng thủ.

Wilfred Ndidi giữ vị trí của mình ở trung tâm hàng tiền vệ, tuy nhiên, trước mắt là sự luân chuyển linh hoạt giữa bốn tiền vệ tấn công. Kelechi Iheanacho thường ở trong phạm vi của vòng cấm địa của Birmingham City trừ khi anh ta cần hỗ trợ ở ngoài rộng, hoặc xoay chuyển vị trí có nghĩa là anh ta có thể mở không gian cho người khác. Khi tấn công, cả hai hậu vệ cánh đôi khi được đẩy lên để cố gắng tạo ra sự quá tải, các phương án rộng ra và cơ hội cho các tiền vệ cánh di chuyển vào trong. Các cầu thủ Leicester sẽ vượt qua, di chuyển và cố gắng hoạt động giữa không gian của bộ tứ vệ của The Blues.

Vì Birmingham đã được đề cập đến ngoài quyền sở hữu, có vẻ như có nhiều thông tin chi tiết hơn được cung cấp về điều này. Birmingham City rất vui khi cho phép đội bóng của Rodgers chơi tấn công từ phía sau theo quan điểm cấp bách. Birmingham đã chơi 4-4-2 rất truyền thống. Các tiền đạo của họ lùi xuống nửa đường biên và hàng tiền vệ và hàng phòng ngự là hai hàng thủ gồm 4 cầu thủ, với tuyến tiền vệ đóng cửa trong khi hàng phòng ngự ở vị trí trong vòng cấm. Điều này thực sự hiệu quả trong hiệp một khi họ khiến Leicester phải nỗ lực từ xa.

By

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *